Thành Phố Hà Nội công bố quy hoạch 2 phân khu đô thị xanh

23:04 - 17/01/2016

Sở QH&KT Hà Nội công bố 2 đồ án quy hoạch phân khu đô thị GN (C) và GS (A) tỷ lệ 1/5000.

Mang tính chất “xanh”, 2 phân khu đô thị có không gian chủ yếu dành cho cây xanh, mặt nước; mật độ xây dựng, tầng cao thấp. Trong đó, phân khu GS (A) nằm trên địa bàn các xã: Ninh Sở, Duyên Thái, Văn Bình (huyện Thường Tín) với diện tích nghiên cứu khoảng 1.221,16ha; dân số tối đa đến năm 2050 khoảng 35.900. Đây là khu vực nêm xanh kết nối không gian xanh, mặt nước, thiết lập vùng chuyển tiếp về không gian với không gian mở về phía sông Hồng, ưu tiên phát triển sinh thái, năng suất và chất lượng cao đảm bảo gắn kết ổn định nông nghiệp - nông nghiệp. 

Theo quy định về kiểm soát tầng cao và mật độ xây dựng đối với các khu vực quy hoạch, dự án đầu tư mới thuộc nêm xanh: Đối với khu công viên, cây xanh, mật đột xây dựng tối đa 5%, tầng cao 1 tầng; Đối với các khu chức năng khác như cơ quan, công cộng, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao 1 - 3 tầng.

Phân khu đô thị GN (C) thuộc một số xã (huyện Đông Anh) và các thị trấn thuộc huyện Mê Linh

Phân khu đô thị GN (C) thuộc các xã: Bắc Hồng, Nguyên Khê, Xuân Nộn và Thụy Lâm (huyện Đông Anh), các thị trấn: Chi Đông, Quang Minh và các xã Kim Hoa (huyện Mê Linh). Diện tích nghiên cứu khoảng 1.247ha, dân số dự báo đến năm 2050 khoảng 15.000 người. Phân khu GN (C) kết nối giữa vùng nông nghiệp công nghệ cao (với các chức năng như trung tâm hội chợ nông sản với chuỗi công trình thương mại dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp), đây cũng là trung tâm tiếp vận đến cảnh hàng không quốc tế Nội Bài) và KĐT công nghiệp.

Quy định kiểm soát tầng cao áp dụng đối với phân khu đô thị được áp dụng: Đối với các khu công viên, cây xanh, mật độ xây dựng tối đa 5%, tầng cao 1 tầng; Đối với các khu công viên chức năng chuyên đề, mật độ xây dựng tối đa 25%, tầng cao 1-3 tầng; Đối với các khu chức năng khác như đất cơ quan, công cộng đô thị, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao 1-3 tầng.

Thời báo kinh doanh

Bài viết mới nhất: